Bạn có biết ???

Nghệ thuật uống và cách chọn rượu vang ngon

Nói đến rượu vang thường người ta nghĩ đến những gì tinh hoa, quý phái… Vậy khi thưởng thức rượu vang, bạn cũng cần phải nhấm từ từ để cảm nhận sự dịu, ngọt, chua, chát, mặn cùng độ đậm đà của rượu. Thưởng thức rượu vang cũng là một nghệ thuật.., mà người uống rượu vang cũng là một nghệ sỹ!

Những lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ

Dưới đây là những lý do mà bạn nên uống một ly Rượu vang đỏ mỗi ngày…

Những cách giải rượu hiệu quả

Những bữa tiệc chào đón năm mới luôn mang lại niềm vui đến cho mọi người. Nhưng bữa tiệc sẽ thật tồi tệ, nếu bạn vui quá chén…

Những lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ

Rượu - không đơn thuần là loại nước uống thông thường

Dưới đây là những lý do mà bạn nên uống một ly Rượu vang đỏ mỗi ngày…


1. Giúp làm giảm Cholesterol.


Một nghiên cứu của các nhà Khoa học thuộc trường ĐH Madrid, Tây Ban Nha cho thấy Nho đỏ được dùng để sản xuất Rượu vang có chứa nhiều chất xơ Tempranillo, giống như chất Rioja, nó thực sự có tác dụng lớn trong việc giảm nồng độ Cholesterol.


2. Giúp bảo vệ Tim:


Các Polyphenol - chất chống ôxy hóa có trong Rượu vang đỏ giúp giữ cho các mạch máu đàn hồi và giảm nguy cơ huyết khối. Rượu vang đỏ có thể là liều thuốc Aspirin bảo vệ tim hiệu quả, nếu chúng ta không lạm dụng và uống quá nhiều.


3. Giúp kiểm soát đường huyết:


Một hợp chất có trong Rượu vang đỏ có tên là Resveratrol có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát đường huyết.


4. Giúp tăng cường trí não:


Chất Resveratrol trong Rượu vang đỏ cũng đóng vai trò quan trọng giúp não bộ nhạy bén hơn. Hợp chất này đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa sự hình thành của Protein Beta-amyloid - một thành phần chính tạo ra các mảng bám trong não của bệnh nhân Alzheimer.5. Giúp chống cảm lạnh:


Các chất chống ôxy hóa trong Rượu vang đỏ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Một nghiên cứu được tiến hành trên 4.000 người.


6. Giúp ngăn ngừa Ung thư:


Theo các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Virginia thì uống 3-4 ly Rượu vang đỏ/tuần có thể cung cấp một lượng chất Resveratrol đủ để tiêu diệt các tế bào Ung thư mới. Hợp chất Resveratrol này có thể ức chế hoạt động của một Protein nuôi dưỡng tế bào Ung thư. Giảng viên của 5 trường ĐH ở Tây Ban Nha cho thấy những người uống >14 ly Rượu vang đỏ mỗi tuần trong 1 năm có thể giảm các triệu chứng Cảm lạnh thông thường đến 40% so với những người không uống.


7. Giúp cơ thể mảnh mai hơn:


Hợp chất Resveratrol cũng được chứng minh là có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào mỡ, trong một loạt các xét nghiệm ở phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn cho biết chất Piceatannol có trong Rượu vang đỏ có thể liên kết với các tụ thể Insulin trong các tế bào mỡ, giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ.


8. Giúp ăn ngon miệng:


Nhâm nhi một ly Rượu vang đỏ trong bữa ăn tối không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, mà còn giúp bạn thưởng thức một bữa tối thật ngon miệng.


9. Tốt cho thính giác:


Thành phần Resveratrol được tìm thấy trong Rượu vang đỏ có tác dụng bảo vệ thính giác, theo kết quả của một nghiên cứu gần đây. Vì vậy bạn có thể bật một giai điệu bài hát mà bạn yêu thích nhất và thư giãn cùng một ly Rượu vang đỏ.


10. Bảo vệ làn da bạn:


Resveratrol cũng giúp trung hòa các gốc tự do có thể tấn công da khi không được kiểm soát. Nếu cung cấp cho cơ thể một lượng Rượu vang thích hợp, thành phần Resveratrol sẽ bảo vệ da bạn khỏi sự phá hủy của các gốc tự do này. Ngăn chặn đột quỵ. Uống rượu điều độ có thể giúp ngăn ngừa các cục máu đông cũng như sự tích tụ Cholesterol trong động mạch của bạn, nhờ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ.


11. Tăng sinh, tinh trùng chất lượng ở Nam giới.


Tin tốt, cho những cặp vợ chồng đang muốn có con. Nghiên cứu mới cho thấy uống Rượu vang từ một đến ba lần một tuần sẽ giảm tỷ lệ Tinh trùng bất thường ở Nam giới. Bạn có thể dùng một ly rượu với những loại thức ăn tăng cường ham muốn tình dục để đạt hiệu quả tối ưu…


Sản phẩm bán chạy

Rượu - không đơn thuần là loại nước uống thông thường